HomecaretMMO

7 “VŨ KHÍ” của một người làm MMO solo

Nguyễn Đức Lộc02 Thg 10 2020

Yo, chào mọi người – tuần rồi mình hứa viết bài về SEO nhưng do thằng Google nó update cái gì đó và mình bị ảnh hưởng nhiều nên bị trầm cảm 1 mấy ngày nay.

Các site của mình đều tụt traffic và profit chóng mặt quá nên mình hơi ngại nếu dùng kiến thức cũ để viết.

Ư Ư, tâm trạng quá mọi người

Thay vì viết bài SEO thì mình sẽ đổi sang bài 7 Vũ khí mà mình đã có khi làm MMO – đúng hơn là làm digital marketing, đây là các trang tài nguyên mà mình thường xuyên dùng  để tạo ra các bài viết, video và landing page thật đẹp, khác biệt hơn so với tất cả đối thủ khác.

Bạn hãy save bài viết này lại để sau này có thể tìm tới và xem nhé, mình đều gửi các coupon giúp bạn mua giảm giá nhiều hơn có thể rồi.

 

Freepik.com

Truy cập FreePik: https://freepik.com/

Đây là 1 nơi đã cho mình lấy rất nhiều hình ảnh đẹp để làm ảnh đại diện cho bài viết, dĩ nhiên là mình đã có dùng Photoshop để sửa lại cho phù hợp hơn với website.

Trước đây mình toàn mua ảnh trên Shutterstock và giá nó đắt lắm, ai có tiền thì mua gói 1 năm để xài thì rẻ hơn chứ mua từng tấm ảnh thì giá nó chát bỏ xừ.

Ở Freepik sẽ có ảnh miễn phí và ảnh trả phí (dĩ nhiên trả phí sẽ đẹp hơn), tuy nhiên các ảnh miễn phí cũng dư sức dùng rồi.

Mình thường lên đây để down các mẫu logo, background, banner quảng cáo, ảnh bìa bài viết,…

Làm intro cho video trên Renderforest

Truy cập Renderforest: https://renderforest.com

Đây là 1 trang làm intro cho video giá khá rẻ và đơn giản mà mình lựa ra giữa hàng trăm các trang khác.

Intro của Blogcasestudy của mình cũng được làm từ trang này (hồi đó mình mua 19$ thì phải).

Tuy nhiên, bạn có thể nhận được giảm 15% nếu share 1 đường link của Renderforest lên Twitter (sau 24h sẽ có 1 mail gửi cho bạn chứa mã giảm 15%, mã này không áp dụng cho các gói membership).

Sắp tới thằng này sẽ ra mắt nhiều thứ rất là hay về design graphic và giá gói membership cũng rất rẻ, hiện tại mình đang có ý định mua gói PRO với giá là 230$/năm dùng được quá trời thứ luôn, bạn nào ít website thì mua gói bình thường cũng đủ dùng rồi.

Ladipage

Gói VIP dùng cả năm: https://ladipage.vn/

Ai mà chạy ads thì nên dùng Ladi để làm landing page  – lý do dùng thằng này là nó đơn giản và dễ tạo ra 1 landing page theo ý thích.

Về cách dùng của nó thì mình đã có ý định làm 1 video hướng dẫn nhưng mà nhìn lại ở Youtube đã có nhiều bro làm rồi nên thôi, các bạn lên Youtube để mò xem cũng được vì giọng mình cũng không hay cho lắm.

Mình khuyến khích bạn nên mua luôn cái gói 1 năm để được tặng kèm thêm vài tháng, hồi đó mình mua gói 2 năm từ 2019 cho đến nay vẫn còn rất nhiều thời gian sử dụng.

Nhược điểm: không phù hợp lắm cho mấy site làm Worpdress và theo hướng SEO lên top Google, mặc dù mình không có bằng chứng nào nói Ladi Page khó SEO lên top nhưng trong quá trình dùng thì mình thấy nó có nhiều điểm vướng nên đã bỏ nó, chỉ khi nào chạy ads thì mình mới dùng thằng này thôi.

Fiverr

Đăng ký tài khoản Fiverr: http://www.fiverr.com/

Trang Fiverr là một nơi thuê freelancer có lượt tham gia đông nhất thế giới cho tới thời điểm hiện tại, hồi mình làm ở nước ngoài  thì có thuê một vài người ở trên này để chỉnh website, thiết kế logo và làm intro video nhưng sau này không còn làm ở global do mình “gà vl” nên làm không ra tiền và rồi phải bỏ luôn cái site đó.

Về làm ở VN thì mình cũng có thuê mấy cái về tối ưu website, cài VPS và design logo,… blabla

Nói chung ở Fiverr dịch vụ gì cũng có cả (dĩ nhiên là các vấn đề trên môi trường online thôi), bạn có thể thuê bất cứ gì trên Fiverr nhưng đừng bao giờ thuê content ở trên này vì ở các content writer ở đây viết rất đơn giản và cẩu thả, nếu muốn thuê content thì qua Upwork.

Mythemeshop

Mythemeshop bản quyền giá rẻ: https://blogcasestudy.com/mua-theme-1/

Các website hiện tại của mình đều dùng theme của hãng Mythemeshop và đang hoạt động rất tốt, hãng này được cái là làm ra theme liên tục và tối ưu code, giao diện rất mượt mà.

BlogCaseStudy này đang dùng theme Purple của hãng này và mình cuồng nó tới nỗi mua luôn cái tài khoản membeship tới 420$/năm lận (dùng không giới hạn website không giới hạn gì cả).

Nhược điểm của hãng này là nó không có theme build website ecommecre đẹp, nếu ai muốn build web bán hàng thì mua Flatsome sẽ tốt hơn, Mythemeshop chỉ dành cho blog thôi.

Nếu bạn muốn mua theme chung với mình thì có thể inbox để mua, còn nếu không thì có thể mua thông qua link affiliate của mình để được giảm giá nhé.

Hawkhost

Khóa học làm website: https://blogcasestudy.com/digital-marketing/wordpress/

Nếu ai đó có ý định làm website để kiếm tiền với affiliate hay làm web bán hàng thì Hawkhost sẽ là lựa chọn rẻ – tốt – nhanh nhất.

Mình xài nhiều host khác nhau rồi và chốt lại chỉ có Hawkhost ổn định, giá rẻ và chịu được site lên tới 2000-3000 traffic/ngày.

Còn nếu site nào có traffic lớn hơn thì nên dùng VPS chứ hosting đa phần không chịu nổi mặc dù bọn hosting nó quảng cáo là chịu được nhưng mình xài thử thì toàn bị gãy không à

Vultr

  • Nhận $100 Vultr Credit: https://www.vultr.com
  • Cài đặt Vultr (500k/lần): https://www.facebook.com/locdev/

VPS của Vultr quá nổi tiếng rồi, đa phần các webmaster đều sử dụng VPS của hãng này để lưu trữ website.

Mình cũng đang sử dụng 1 gói 20$/tháng của thằng này và có kèm theo backup mỗi ngày nữa.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách dùng Vultr, trước đây mình cũng thuê người cài đặt chứ không tự cài được do nó cần kiến thức nhiều về code.

Ở thời điểm hiện tại mình cũng đã học và cài được vài site trên VPS nên nếu bạn muốn sử dụng VPS thì có thể liên hệ mình để mình cài giúp bạn.

Phí cài đặt VPS mỗi lần là 500k và mình sẽ giao toàn bộ quyền lại cho bạn (yên tâm về dữ liệu), còn nếu không thì bạn có thể lên Fiverr dể thuê (ở đó hình như là 30$ ~ 650k).

Namecheap

Các domain của mình đều mua ở Namecheap để quản lý cùng 1 mail cho tiện, trước đây mình toàn dùng Namesilo nhưng sau này all in vào Namecheap vì giá nó rẻ và giao diện dễ dàng sửa dụng.

Kết

Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho bạn nhiều trong quá trình làm MMO.

Mình lại đi fix cái site tuột traffic của mình đây, mình rầu quá không dám viết về SEO (đó giờ có biết SEO đâu), hy vọng vài ngày nữa site mình lên top lại và an vui như các site khác.

Đợi mình fix xong rồi mình viết cho nhaaaaaaaa.

Đừng quên để lại bình luận để đóng góp ý kiến về bài viết với mình nhé, mình cực kỳ cực kỳ trân trọng từng sự đóng góp của mọi người. <333

Nguyễn Đức LộcNgười dùng tại Publish

back to top